SỐ 406 THÁNG 06 NĂM 2004
Ban Biên Tập Thư Viện Hoa Sen Thực Hiện
2004
401
402
403
404
405
406
407
408
409
410
411
412
MỤC LỤC

01. Cuộc Hành trình Của Đức Phật với Những Thống Khổ Muôn Đời của Nhân Loại, Thích Phước An
02. Đạo An Đại Sư, Lê Bích Sơn Việt dịch
03. Phật Giáo Trước Những Vấn Đề Dân Số, Tiêu Thụ và Môi Trường, Rita M. Gross, Đỗ Kim Thêm chuyển ngữ
04. Những Vấn Ðề Chung Quanh Danh Hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm GS.TS Chun Fang Yu-Tâm Hà Lê Công Ða chuyển ngữ
05. Tánh Không, Thích Chơn Thiện
06. Đức Phật và Vấn Đề phụ Nữ, Kurt Schmidt, Thái Kim Lan chuyển từ Đức ngữ
07. Mười Điều Tâm Niệm, HT. Thích Trí Quang Việt dịch
08. Giới Thiệu Chương Bốn Pháp, Tăng Chi Bộ Kinh, HT. Thích Minh Châu
09. Đạo đức Phật giáo và kỹ thuật tạo sinh, Quán Như
10. Giáo Lý Vô Ngã của Phật Giáo và Vấn Đề Siêu Ngã, Karunadasa, Việt dịch Viên Trí
11. Nhân Quả, TT. Thích Đức Thắng
12. Thiền Quán Trong Tích Môn, HT. Thích Nhất Hạnh
13. Trang Đời Là Một Trang kinh, Hạnh Chiếu
14. Bí Quyết Sống Lâu Sống Khoẻ, GS. Tề Quốc Lực (Trung Quốc)
15. Nhân Mùa Phật Đản Bàn Về Tích Phật đản Sanh, Tâm Diệu

LÁ THƯ BAN BIÊN TẬP

Hàng năm cứ vào mỗi độ tháng tư âm lịch tức vào khoảng tháng Năm Dương lịch là hoa sen bắt đầu nở. Hoa sen nở báo hiệu mùa Phật Ðản trở về.  Mùa Phật Đản trở về cùng với mùa sen nở như để đón mừng Ðức Thế Tôn ra đời, như suối nguồn hạnh phúc an vui tưới chảy vào dòng tâm thức muôn người.  

Hôm nay, cùng với hàng triệu người con Phật trên khắp nơi trên quả địa cầu này, chúng ta thành kính, trang nghiêm tổ chức ngày Khánh đản Phật lịch 2548 của Ngài trong bầu không khí hân hoan trước những thành quả tu tập của mỗi người Phật tử chúng ta trong năm qua.  Nói đến thành quả tu tập tức là nói đến sự gột rửa thân tâm cho thanh tịnh, gột rửa những cáu bẩn tham, sân, si, vốn là nguồn gốc của bạo lực, khủng bố, chiến tranh, và sự suy thoái đạo đức của con người.  Thành quả của mỗi cá nhân hợp lại thành thành quả của một cộng đồng và nhân rộng ra thành thành quả của một cộng đồng rộng lớn đa quốc gia.  Được như vậy, thì Phật tử chúng ta xứng đáng cúng dường ngày Ðại lễ Phật Ðản hàng năm với tinh thần hoa sen nở ngát và sáng tỏa khắp nơi.  

Cầu mong cho tất cả chúng ta gội sạch được phiền não, thân tâm được an lạc và đem lại nguồn an vui cho mọi người, mọi loài chúng sinh và hoà bình thế giới. 

Kính thư,
 

Thay mặt Ban Biên Tập
Tâm Diệu 
 

Kinh Sách và Các Bài Viết Mới Post Lên Mạng Trong Tháng 05-2004
Down Load " Word Document" (WinZip File 291 KB)
(Hạ Tải Đem Về Nhà Để Xem Sau hay In ra Giấy)

Các Số Đặc Biệt:
Số Đặc Biệt Mừng Phật Đản
Số Đặc Biệt Tưởng Niệm Bồ Tát Quảng Đức
Số Đặc Biệt Vu Lan
Số Đặc Biệt Mừng Thích Ca Thành Đạo
Số Đặc Biệt Mừng Xuân
 

2003
301
302
303
304
305
306
307
308
309
310
311
312
TVHS