Hội nhập | Ghi Danh RSS
  • THƯ VIỆN HOA SEN
    • Mục Đích
    • Tự Điển Phật Học
      • Từ điển Phật Quang
      • Tự Ðiển Phật Học Thiện Phúc
    • Tự Điển Đa Ngôn Ngữ và Công Cụ Dịch
    • Index Tác giả
  • Kinh
    • Giới Thiệu Kinh
    • Kinh Pali
    • Kinh Sanskrit/Hán Tạng
    • Giảng Giải Kinh
  • Luật
  • Luận
    • Pháp Luận
    • Phật Học
    • Phật Học Cơ Bản
    • Phật Học Vấn Đáp
    • Duy Thức Học
    • Tánh Không
    • Phật Học Ứng Dụng
  • Tịnh Độ
    • Trợ Niệm Vãng Sanh
    • Ban Hộ Niệm Vãng Sanh
  • Thiền
    • Thiền Đại Thừa
    • Thiền Nguyên Thủy
    • Thiền Tổ Sư
  • Kim Cang Thừa
    • Kim Cang Thừa
    • Truyền Thừa Drukpa
      • ĐPV Gyalwang Drukpa XII khai thị
    • Gallery
  • THƯ VIỆN E BOOKS
    • .EPUB
    • .PRC
    • .PDF
    • .PDF (Kindle 3)
    • ĐỌC SÁCH ONLINE VỚI ĐỊNH DẠNG 3D
  • TIN TU HỌC
  • Danh Mục Khác
    • Sử Phật Giáo
    • Văn Hóa Phật Giáo
      • Văn Học Phật Giáo
    • Phật Giáo Thế Giới
    • Phật Giáo Việt Nam
      • Vua Trần Nhân Tông
      • PGVN 1963-1975
      • Bồ Tát Quảng Đức
      • HT. Thích Đôn Hậu
      • Bát Nhã Làng Mai
    • Chuyên Đề
      • Quán Thế Âm Bồ Tát
      • Tuyển Tập Phật Đản
      • Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc 2008
      • Tuyển Tập Vu Lan
      • Tuyển Tập Thành Đạo
      • Tuyển Tập Xuân
      • Di Tích Phật Giáo
    • Nghi Thức
    • Khoa Học
    • Kinh Tế Chính Trị
    • Gíao Dục Hoằng Pháp
      • Học Viện Phật Giáo
    • Môi Sinh
    • Nữ Giới
    • Hôn Nhân
    • Cư Sĩ Phật Giáo
    • HỘ PHÁP
      • Diễn Đàn Phật Tử
      • Hiện Tượng Thích Thông Lạc
      • Hiện Tượng Duy Tuệ
    • Tôn Giáo/Triết Học
      • Tôn Giáo Bạn
      • Krishnamurti
    • Truyện Phật Giáo
      • Trần Kiêm Đoàn
      • Huỳnh Trung Chánh
      • Vĩnh Hữu
      • Vĩnh Hảo
      • Các Tác Gỉa Khác
      • Tuỳ Bút/Ký Sự
      • Truyện Cổ Phật Giáo
    • Thơ-Nhạc-Pháp Âm
      • Tụng Kinh
      • Giảng Kinh
      • Thuyết Pháp
      • Phát Thanh
      • Video-Trực Tuyến
      • Đọc sách
      • Thơ
      • Nhạc Phật Giáo
    • Xây Chùa Đúc Tượng
    • Dinh Dưỡng Chay
    • Sức Khỏe - Sống Chết
    • Từ Thiện Xã Hội
    • Du Lịch Hành Hương
    • Chùa Việt Nam
    • Phật Pháp Tuổi Trẻ
    • Phật Pháp Thiếu Nhi
    • Nguyệt San Giác Ngộ
    • Các Tạp Chí Phật Giáo Khác
    • Luận Văn Tốt Nghiệp/Tham Luận Hội Thảo
    • Cuộc Sống
TIN TỨC
ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA NHẬN GIẢI THƯỞNG TEMPLETON Ở LONDON
vào thứ Hai ngày 14/05/2012 để nhận một giải thưởng trị giá 1,7 triệu US dollars vì các hoạt động mang lại lợi ích cho việc nghiên cứu khoa học và cho sự hài hòa giữa các tôn giáo.
LỄ TƯỞNG NIỆM 49 NĂM BỒ TÁT THÍCH QUẢNG ĐỨC VỊ PHÁP THIÊU THÂN (20/04/1963 - 20/04/2012)
ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN PL. 2556 DL. 2012 TẠI SAN JOSE CALIFORNIA
TIN TU HỌC
Thiền viện Nguyên Thủy sẽ tổ chức Khóa Thiền Vipassanā Quốc tế “Tứ niệm xứ - Pa Auk năm 2012”,
do Thiền sư ASHIN AGGANNA, Thiền sư U TEJINDA, quốc tịch Myanmar hướng dẫn
PHOWA COURSE ORANGE COUNTY, CALIFORNIA
Phowa, một pháp môn trong Kim Cang Thừa của Phật Giáo Tây Tạng. Pháp này dạy cách chuyển di thần thức về Cõi Cực Lạc của Phật A Di Đà, nương theo đại nguyện của Ngài
CÁC KHÓA THIỀN VIPASSANA 2012 Do Thiền sư S.N. Goenka và các Thiền sư phụ tá giảng dạy theo truyền thống của ngài Sayagyi U Ba Khin Tại TỊNH XÁ NGỌC THÀNH, VIỆT NAM
Khách Thăm Viếng
Số lượt truy cập
1,809,303
Số người online
: 78
Thành viên
: 0
Khách
: 78
Tìm kiếm
Danh Mục Khác | HỘ PHÁP 
Nhất Thần Giáo và Chủ Nghĩa Mao Dưới Mầu Sắc Phật Giáo - Minh Thạnh
(02/22/2012) (Xem: 3460)
Tác giả : Minh Thạnh

NHẤT THẦN GIÁO và CHỦ NGHĨA MAO
DƯỚI MẦU SẮC PHẬT GIÁO 
Minh Thạnh

Sau 2 bài báo về quyển sách ““Ta là ai?” Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm” của tác giả Duy Tuệ, số lượng những ý kiến trên mạng bênh vực, đề cao tác giả quyển sách cho thấy tổ chức “Đại gia đình Minh Triết” do tác giả Duy Tuệ, người tự phong “đạo sư”, thành lập và chỉ đạo, điều hành đã tập trung khá đông đảo người tham gia tổ chức, đặc biệt là ở Việt Nam.

So với những trường hợp xuyên tạc và công kích Phật giáo khác mà các trang mạng Phật giáo Việt Nam đã đề cập, thì đây là trường hợp đặc biệt hơn cả, với mức độ công kích Phật giáo có cường độ mạnh chưa từng có, và các ý kiến phản ứng dưới dạng đề cao người đứng đầu tổ chức cũng mạnh và cực đoan hiếm thấy!

Tại sao người tham gia tổ chức của ông Duy Tuệ lên đến mức có những biểu hiện như thế? Phải chăng tác giả Duy Tuệ có nói lên được điều gì đúng, hay mới lạ? Có như thế mới thu hút được nhiều người vào tổ chức?

Nhất là, phải có cái mới thì mới có thể thu hút được người theo, gia nhập tổ chức.Vậy cái mới mà tác giả Duy Tuệ đã nói và viết là gì?

Những yếu tố ban đầu và nổi bật mà chúng ta có thể ghi nhận qua các bài nói và viết của ông, nhất là trong sách ““Ta là ai? Thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm” là công thức: Nhất thần giáo + Chủ nghĩa Mao + màu sắc Phật giáo “đội lốt”.

 

TẠO HÓA!

Trong các tác phẩm và bài nói của mình, nhất là quyển ““Ta là ai” thông tỏ sự hiểu lầm sau hàng ngàn năm”, tác giả Duy Tuệ, nhìn chung, không nói về thượng đế, về chúa trời, hay về Ala với sự tôn kính, nhưng có một điều đáng lưu ý, là lại xuất hiện khá phổ biến khái niệm “tạo hóa”, như là đấng tạo ra con người và vũ trụ.

Khái niệm “tạo hóa”, sống theo “tạo hóa”, thuận với “tạo hóa”, khai thác tiềm năng mà “tạo hóa” đã ban phát, đón nhận những cơ hội tạo hóa…, là những điều thường gặp trong những bài nói, bài viết của tác giả Duy Tuệ

Tuy nhiên, cũng phải thấy rằng “tạo hóa” trong các tác phẩm của tác giả Duy Tuệ là một đấng tạo hóa phiếm chỉ, không xác định. Hiểu chung chung là trời, tạo vật chủ cũng được, mà hiểu cụ thể là chúa, là Ala… cũng đều được?!

Khái niệm “tạo hóa” này có tác dụng đưa những người đã tham gia vào tổ chức “Đại gia đình Minh Triết” hay chỉ mới đọc sách của tác giả Duy Tuệ tiến đến gần hơn với những tôn giáo nhất thần, mà ở Việt Nam là Ca tô La Mã, Tin Lành… Việc tạo môi trường tiếp cận này, nói theo từ ngữ cải đạo, là tạo nên “cánh đồng truyền giáo”.

Việc công nhận “tạo hóa” là một điều kiện tiên quyết, bắt buộc, nếu muốn thực hành những chỉ dẫn trong các tác phẩm nói và viết của tác giả Duy Tuệ. Như vậy, ở đây, nhất thần giáo chỉ mới có hai phần: nhận thức và kỹ năng thực hành. Nó khuyết cái nội dung ở giữa vẫn thường thấy, là kiến thức tôn giáo cụ thể. Nếu có yếu tố này, tức là đã thực hiện xong việc cải đạo.

 

CHỦ NGHĨA MAO!

Cực đoan của việc phủ nhận truyền thống biểu hiện trong thế kỷ XX ở chủ nghĩa Mao

Nói chủ nghĩa Mao là nói theo cách nói thông thường, chứ thực ra, đó là chủ nghĩa Giang Thanh, hay chủ nghĩa “Bè lũ bốn tên” (1), những người đã trực tiếp phát động và chỉ đạo cuộc Đại Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc trong thời gian 10 năm (1966-1976), mà hiện nay các bộ sử Trung Quốc gọi là “Mười năm động loạn”.

Động loạn đã đi vào tác phẩm của tác giả Duy Tuệ ở chỗ phủ nhận những khuôn mẫu được để lại từ xưa. Tuy nhiên, mũi dùi của động loạn, trong các tác phẩm mà chúng ta đang bàn luận, tập trung vào Phật giáo, với việc đả phá các chuẩn mực khuôn mẫu là Phật, Pháp, Tăng. Động loạn xuyên suốt bài nói và viết của tác giả Duy Tuệ, có chỗ được che giấu, ẩn lậu, có chỗ bộc lộ, cao trào như chúng ta đã thấy qua các trích dẫn từ tác phẩm cụ thể ““Ta là ai” Thông tỏ sự hiểu lầm từ hàng ngàn năm”. Cụm từ “Thông tỏ sự hiểu lầm từ hàng ngàn năm” cho thấy rõ tư tưởng “động loạn”, đánh đổ truyền thống, mà ở đây được cho là “sự hiểu lầm”.

Đánh đổ truyền thống ở chủ nghĩa Mao bộc lộ cụ thể và cao trào bằng Đại Cách mạng Văn hóa, trong đó, các nhà tu hành buộc phải hoàn tục, cải tạo, các cơ sở thờ tự, kiến trúc truyền thống ở Trung Quốc đều bị hủy hoại ở mức độ khác nhau (chỉ trừ Cố cung khi đó đã trở thành bảo tàng).

Điều rất đáng lo ngại là có phải, tư duy “động loạn” này, hiện nay, lại bộc lộ trong cái trước tác mới phát hành, phổ biến gần đây tại Việt Nam mà chúng ta bàn luận? Tác giả những tác phẩm đó có thể truyền bá quan điểm nhất thần giáo, đề xướng, chỉ dẫn những ứng dụng của nó, mà cụ thể là khai thác, phát triển những tiềm năng mà “tạo hóa” đã ban cho con người. Điều đó cũng dễ chia sẻ.

Thế nhưng, hà cớ gì phải “động loạn” với các “khuôn mẫu” truyền thống, mà tập trung chủ yếu vào Phật giáo. Đây là câu hỏi lớn nhất và cũng là điều nguy hiểm nhất đối với Phật giáo và đối với xã hội. Cái sức hấp dẫn một thời của chủ nghĩa Mao là sự động loạn, mà cao điểm là kích thích, khơi dậy bản năng bạo động số đông nhằm vào truyền thống, mà đỉnh cao ở Trung Quốc là xu thế “phê phán Khổng Tử”

Nay, nếu một “đạo” nào đó mới phát minh ở Việt Nam lại khởi nguyên từ tư duy này, lấy sự động loạn, đạp đổ truyền thống làm yếu tố hấp dẫn, thu hút quần chúng, thì quả là cực kỳ nguy hiểm.

Đã có sự động loạn theo kiểu Mao-ít trên những trang giấy tiếng Việt nói về lẽ “đạo” từ ngòi bút “đạo sư”, còn thơm mùi mực in mới, và được một số người đề cao trên mạng.

Chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ điều này, đạo đức rõ ràng không thể được xây dựng trên sự động loạn. Một cuốn sách đạo, mà đọc mươi trang, là thấy tư duy đạp đổ truyền thống đạo đức theo kiểu chủ nghĩa Mao, liệu đưa bạn đọc hâm mộ đó đến đâu? Chúng ta cần tỉnh táo vì một lẽ, một “hiền giả” không thể là một vệ binh Đại Cách mạng Văn hóa, hết sức hậm hực, cay cú đến mức cuồng điên với truyền thống.

 

MÀU SẮC ĐẠO PHẬT

Đối tượng nhằm vào của tư duy nhất thần giáo và chủ nghĩa Mao mà chúng ta đang bàn luận là những Phật tử, thậm chí, là tu sĩ Phật giáo. Vì vậy, cái mới lạ với chừng ấy chưa đủ. Nó quá đắng, quá chát, quá nóng, quá, quá xốc… để người ta đón nhận. Cần phải làm mềm nó, làm ngọt nó, là dịu nó, làm cho nó trở nên quen thuộc. Vì thế, Phật giáo, đối tượng đả kích chính, lại được dùng đến với màu sắc bên ngoài.

Ở đây chúng tôi muốn nói đến những từ ngữ như “Pháp âm”, “đạo”, “Phật tâm”, “Phật tâm danh”, “tu tập”, “thiền”, “hiền giả”,”duy tuệ thị nghiệp”… và rất nhiều từ ngữ khác đại loại như vậy. Nếu không tìm hiểu kỹ, một sự lầm lẫn, ngộ nhận có thể xảy ra, rằng đây cũng là Phật giáo.

Sau khi tạo nên tâm lý Phật giáo bằng màu sắc Phật giáo của chiếc áo từ ngữ, tạo sự dễ dàng để tiếp cận, thì ngay sau đó, là đính chính không phải Phật giáo, để “thông tỏ sự hiểu lầm”. Đây là đoạn cuối của công thức. Nếu không có nó, những yếu tố nhất thần giáo và Mao-ít động loạn sẽ rớt lại một bên đường, với sự dè dặt và nghi ngại của người đọc.

Bài này cũng nằm trong loạt bài phê bình sách, cụ thể là tác phẩm, có thể tạm coi là tác phẩm “triết học” của tác giả Duy Tuệ. Những vấn đề của tác phẩm tương tự cùng tác giả không dừng lại ở đây. Mong bạn đọc chúng ta cùng bàn bạc, thảo luận từ điểm nhìn người đọc.

(1) Giang Thanh, Diêu Văn Nguyên, Vương Hồng Văn, Trương Xuân Kiều. Bốn người này, sau khi Mao Trạch Đông chết, đã bị bắt, bị truy tố, bị xử tù giam về những tội trạng đã gây ra trong thời Đại Cách Mạng Văn hóa.

Minh Thạnh
(Phật Tử Việt Nam)

Bài viết liên quan đến chủ đề:
● CÙNG TÌM HIỂU CÁI GÌ ĐẰNG SAU HIỆN TƯỢNG NÀY? - Minh Thạnh
● CÙNG TÌM HIỂU CÁI GÌ ĐẰNG SAU HIỆN TƯỢNG NÀY: CÔNG KÍCH PHẬT GIÁO ĐỂ LÀM GÌ? - Minh Thạnh
● ÔNG DUY TUỆ PHỈ BÁNG TAM BẢO PHẬT, PHÁP VÀ TĂNG NHƯ THẾ NÀO? GS001


PDFIn TrangGửi mail
Ý kiến độc giả (4)
Được gửi bởi Nguyên Phát (Guest) vào 05/03/2012
Ông Duy Tuệ chỉ vay mượn và trình bày kinh Đại Niệm Xứ, phần quán thọ, tâm, pháp. Nhìn những ý nghĩ, cảm xúc của mình với chánh niệm và tâm không vướng mắc chạy theo chúng, như một witness mà không có ai witness. Ông dùng những từ ngữ dễ hiểu hơn với người đương thời, thay vì dùng những từ Hán sáo rỗng và mất sức sống. Tôi không dám bàn về Giới của ông Duy Tuệ nhưng về Pháp thì ông không có gì sai. Tôi cũng không thấy ông có gì liên quan đến Mao, đó chỉ là một cách suy diễn thất niêm rong ruổi theo ý nghĩ mà thội.
Được gửi bởi vô thường (Guest) vào 03/27/2012
Thật tội nghiệp và thương xót cho những người đang hết lòng hết sức hết công hết của phục vụ cho mưu đồ lập đế chế Duy Tuệ của nhà kinh doanh tài ba Duy Tuệ.

Ông ta đã lên kế hoạch rất chi tiết cho con đường tạo lập đế chế Duy Tuệ bằng các nước cờ sau:
- Ban đầu, ông ta nghiên cứu rất kỹ các kinh sách và lời dạy của Phật, rồi viết lại các lời dạy của Đức Phật và để tên tác giả là Duy Tuệ. Những ai không có nền tảng căn bản Phật Giáo, rất dễ bị thu hút bởi những lời lẽ cao siêu, mờ mờ ảo ảo của ông ta, bởi ông dùng chính lời của Phật thì làm sao mà không cao siêu cho được.
-Kế tiếp, ông ta tự vẽ ra một Duy Tuệ đắc đạo, thông tuệ, dùng miệng lưỡi ngang ngược để lật ngược mọi điều người khác nói, dùng đòn tâm lý để người học không thể tranh luân với những lập luận không hề có hệ thống, không hề có nền tảng của ông ta.
- Tự khoác một bộ mặt đạo đức, thương người, để đánh vào xúc cảm yếu đuối của số đông, giả vờ thương người để lợi dụng nhân lực, tài lực, trí lực của những người mê muội, cô đơn, không có chỗ dựa tinh thần
- Dùng thủ đoạn tâm lý làm cho người nghe thấy sướng, thấy vui, Ông ta không hết lời khen ngợi, tán dương, tâng bốc bất kể điều gì mà đệ tử ông ta làm, cũng như ông ta tự tang bốc chính mình để tự tạo nên một hào quang mà thu hút những người không biết rõ thấy rõ thủ đoạn của ông ta.
- Đánh vào tâm lý cô đơn và muốn được công nhận, được khen ngợi của con người, ông ta khiến cho người theo ông ta luôn cảm thấy mình là thánh thiện, là Phật, là thông minh, sáng trí hơn người.
- Chiêu dụ sự tham gia của những người có thế lực, tiền của, làm việc trong các ngành truyền thông để họ tự nguyện rao giảng và truyền bá tư tưởng tự do hết sức nguy hiểm của ông ta, tìm mọi cách để bảo vệ ông ta.
Những lý luận của ông ta hết sức là vô căn cứ, hết sức bản ngã, hết sức chủ quan, cá nhân, nhưng vì ông ta thỏa mãn được tâm lý của một số người cô đơn, thiếu căn bản tâm linh, ông ta hô hào ca ngợi một đầu óc tự do, sự tự do tuyệt đối của đầu óc, nên nhiều người thích được nghe ông ta khen ngợi, tưởng ông ta thương mình thật. Điều này là vô cùng tại hại, khi mà một xã hội chỉ toàn những người sống tự do, không tôn trọng bất kỳ luật lệ, trật tự hay chuẩn mực nào, đối đãi với nhau dựa trên tình cảm, cả nể và theo hùa với nhau.
Ông Duy Tuệ dùng mọi thủ đoạn, phương tiện để truyền bá một tư tưởng tự do, dùng các con bài là những người có khả năng nào đó để phục vụ cho ông ta nhưng thiếu căn bản tâm linh, dễ bị mê hoặc bởi số đông do không có chính kiến, không đủ khả năng lý luận, trí tuệ để phân định đúng sai, không thấy được cái hại tư tưởng tự do mà ông ta đang truyền bá.

Phương pháp thiền của ông ta chẳng có gì là mới, vì đó là những kỹ thuật được sao chép từ các phương pháp thiền lâu đời khác như Vipassana, thiền Tứ Niệm Xứ, nhưng được xào nấu lại chút. Người nào không nghiên cứu, chưa học thiền thì tưởng đó là do ông ta sáng tạo, nhưng những ai đã có nền tảng căn bản về tâm linh, về thiền, đều nhận ra những copy của ông ta từ các phương pháp lâu đời và những tư tưởng mà ông ta copy từ nhiều nguồn, sau nhiều năm ông ta đã đầu tư nghiền ngẫm để ngày nay ông khua miệng lưỡi nói rằng do ông ta sáng tạo, do ông ta thông nhận được từ trí tuệ vô biên của ông.

Ông ta tự dùng uy tín từng là một doanh nhân thành đạt để thu hút các doanh nhân bỏ tiền cho ông ta làm đạo. Vậy ông ta đã kinh doanh cái gì, công ty gì, uy tín đến đâu, thành đạt đến đâu, nhân thân thế nào, ông ta không hề nói rõ. Ông luôn dùng cách nói mập mờ để che trí người nghe, giống như các ông thầy bói luôn nói nước đôi để đường nào cũng thấy đúng.

Ông ta chê bai các ông sư lập chùa, dùng của cúng dường của Phật tử cho cá nhân thì ông ta cũng làm điều không khác. Ông ta dùng miệng lưỡi của mình, đóng vai một ông thầy đầy tình thương để tín đồ của ông bỏ công bỏ sức, bỏ tiền phục vụ cho ông, mua sắm cho ông, và ngụy biện cho sự sống xa hoa của ông ta.

Không những thế, ông ta dùng cả nh
Được gửi bởi vothuong (Guest) vào 03/04/2012
Thế giới đã chứng kiến bao nhiêu chủ nghĩa dân tộc cực đoan và những hệ quả tàn khốc của nó. Hit-le đã từng xây dựng một Đức Quốc xã với hình ảnh một dân tộc tinh hoa, khôn ngoan hơn bất kỳ dân tộc nào khác trên thế giới. Chủ nghĩa Mao cũng đã dựa vào tinh thần dân tộc để hô hào kêu gọi người dân ủng hộ.

Nếu ông Duy Tuệ cho rằng ông có khả năng thiết lập lại trật tự xã hội và đạo đức của dân tộc Việt Nam, và cho rằng không ai có thể làm điều đó tốt hơn ông, nếu ông muốn dùng linh hồn Dân Tộc để kêu gọi tinh thần dân tộc, muốn xây dựng lại một đất nước Việt Nam giàu mạnh, thông minh, giàu tình thương, hy vọng ông không đi theo con đường cực đoan dân tộc, như một số nhà độc tài trên thế giới đã làm.

Dù sao cũng phải nhìn nhận và khen ngợi tài dẫn dắt lòng người của ông, với những chiến thuật và phương tiện hết sức hiệu quả.

Phương tiện tốt nằm trong tay PHẬT sẽ cứu rỗi chúng sinh, nằm trong tay MA sẽ gây nên sự hủy diệt tàn khốc.

A DI ĐÀ PHẬT
Được gửi bởi vodanh (Guest) vào 02/24/2012
ĐÃ ĐẾN LÚC MỞ TO MẮT, NHÌN CHO THẬT RỎ SỰ THẬT ?

- Truyền thống Phật giáo... ở đâu ra ?
- Thiên Chúa ,Tin Lành... ở đâu ra?
- Phong kiến, Thực Dân... ở đâu ra ?
- Tự Do, Cộng Sản ...ở đâu ra ?
- Khổng,Lão , Thích...ở đâu ra ?
Truyền thống Dân Tộc Việt Nam có tự sản xuất ra những sản phẩm này không ?
Mang nhãn hiệu nào cũng là ngoại nhập và nô lệ, dính khung nào đều bị nó cột và đau khổ?
Dù dính phật ? cũng hóa thành Ma !
Chỉ có đầu óc sáng suốt ,tự do ,tình thương yêu Dân Tộc bình đẳng mới là giá trị thật và tồn tại.
Truyền thống VN là Đạo Tâm, là lương tâm , là quan tâm giữa tình người và con người với nhau kết chặt.
Đây là chất liệu, là bản sắc văn hóa ngàn năm trường tồn của người VN.
Còn tất cả là ngoại nhập.
Ngoại nhập để giao lưu , để phối hợp cho phù hợp thời trang thôi.
Không thể thay thế đức tin nào ? bằng đức tin vào linh hồn Dân Tộc chính mình được.
Trên thế giới hiện nay, Đạo nào? Đảng nào ? Chế độ nào ?...đều phải thay đổi mới !
Không đổi mới? tự nó hủy diệt lấy. Đó là quy luật thiên nhiên và tự nhiên vủ trụ và con người.
Chúng ta đa phần là đạo Phật, Không vì thế mà ta binh đạo phật.
Đã đến lúc chúng ta có cái nhìn thực tế, và cũng nên làm cách mạnh Phật giáo xem nào?
Còn ông Duy Tuệ nói xấu tốt Tam Bảo gì đó, là chuyện của ông ta,
Còn chuyện của mình làm tốt, sợ gì người nói xấu?
Nhờ vậy mà Phật giáo sáng tỏa thêm lên rồi sao?
Cũng như nhờ Đề Bà Đạt Đa, vô tình làm tỏa sáng chân lý của Đức Phật vậy.
Đừng não loạn, hãy để nhân duyên tự nhiên, tự sanh diệt.
Tất cả là nhân duyên, là Vô Thường, Phật hay Ma đều thay đổi.
Chỉ có không gian trống không, vô niệm , và nền yên lặng của con người là không thay đổi.
Ta hãy nhớ lấy và an trú thế giới yên lặng này !
Gửi ý kiến
Tên của bạn
Email của bạn
Đánh giá (tùy ý)
    Nhập những ký tự ở hình bên vào ô bên dưới.
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 50 của 63 bài 1 2 »
    ● BÁO PHATTUVIETNAM.NET & KHÚC QUANH BÁO ĐỘNG CẢI ĐẠO TRÊN TRUYỀN THÔNG PHẬT GIÁO Minh Thạnh (03/27/2011) (Xem: 10910)
    ● BÓC TRẦN SỰ THẬT: SƯ CÔ TRỤ TRÌ CHÙA QUAN ÂM CẢI ĐẠO THEO CHÚA - Thích Thanh Thắng (02/18/2011) (Xem: 21977)
    ● CẢI ĐẠO - Trần Kiêm Đoàn (11/21/2010) (Xem: 8927)
    ● Cải đạo và những động cơ- Thích Hạnh Chơn (03/07/2011) (Xem: 7094)
    ● CẢI ĐẠO, MỘT BIẾN TƯỚNG CỦA SỰ CUỒNG TÍN TÔN GIÁO - Thích Thanh Thắng (01/22/2011) (Xem: 18629)
    ● CẢI ĐẠO, SÁCH LƯỢC THỰC DÂN MỚI MÀ CŨ Thiên Lôi (02/18/2011) (Xem: 5661)
    ● CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG NGƯỜI NÚP BÓNG CHÁNH PHÁP ĐỂ TRUYỀN BÁ TÀ PHÁP (12/25/2011) (Xem: 6190)
    ● CẦU AN ĐƯỢC AN - Nguyên Minh (02/14/2011) (Xem: 7372)
    ● CHIA CẮT TẠI SUDAN: Thêm một bài học! - Minh Thạnh (11/15/2011) (Xem: 3445)
    ● CHUYỆN CƯ SĨ - VỀ MỘT SỐ HỒI ỨNG... Nguyễn Kha (01/05/2011) (Xem: 12217)
    ● CỘNG ĐỒNG PHẬT GIÁO NGHĨ NHƯ THẾ NÀO TRƯỚC SỰ VIỆC NÀY? - Minh Thạnh (02/18/2011) (Xem: 7024)
    ● CƯ SĨ ...LY TĂNG - Minh Thạnh (12/07/2010) (Xem: 12916)
    ● CÚNG SAO GIẢI HẠN - Hoàng Liên Tâm (02/10/2011) (Xem: 21358)
    ● CÙNG TÌM HIỂU CÁI GÌ ĐẰNG SAU HIỆN TƯỢNG NÀY? - Minh Thạnh (01/05/2012) (Xem: 10081)
    ● DANH SÁCH CÁC GIÁO PHÁI "CÓ VẤN ĐỀ" CẦN QUAN TÂM Biên tập: Hoàng Liên Tâm (03/24/2012) (Xem: 3560)
    ● ĐẨY MẠNH HƯỚNG DẪN PHẬT TỬ CHỐNG CẢI ĐẠO, XIỂN DƯƠNG CHÁNH PHÁP - Thích Giới Định (01/05/2011) (Xem: 8095)
    ● ĐIỀU GỌI LÀ TĂNG ĐOÀN CƯ SĨ TẠI HOA KỲ - Ron Epstein (10/15/2010) (Xem: 10895)
    ● ĐÔI ĐIỀU VỀ THỰC DƯỠNG OSAWA VÀ PHẬT TỬ Trí Lập (02/27/2012) (Xem: 5016)
    ● ĐỨC ĐẠT LAI LẠT MA: CẢI ĐẠO LÀ ĐI NGƯỢC THÔNG ĐIỆP CỦA CHÚA - Hoang Phong (dịch) (12/22/2010) (Xem: 11705)
    ● ĐỨC PHẬT và TƯƠNG LAI PHẬT GIÁO - Bhimrao Ramji Ambedkar (Hoang Phong dịch) (02/09/2011) (Xem: 22257)
    ● ĐỪNG LẠM DỤNG HAI CHỮ "PHƯƠNG TIỆN"! - Hoàng Độ (02/18/2012) (Xem: 2305)
    ● GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ GIẢM SÚT TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO SAU HÔN NHÂN (11/23/2010) (Xem: 11719)
    ● HẠN CHẾ MÊ TÍN: GIẢI PHÁP KHÔNG THỂ LÀ TỰ GIÁC Thích Hạnh Chơn (04/07/2011) (Xem: 10181)
    ● HIỆN TƯỢNG OSHO - Hoàng Liên Tâm (12/03/2010) (Xem: 16315)
    ● HỘI NGHỊ PHẬT GIÁO THẾ GIỚI VỀ CẢI ĐẠO: MỘT ĐỀ NGHỊ - Đào Văn Bình (02/18/2011) (Xem: 7085)
    ● KẾ HOẠCH CHO NGÀY TÀN CỦA PHẬT GIÁO Bài điểm sách của Allen Carr, LankaWeb, bản dịch của Nguyên Tánh (01/05/2011) (Xem: 7780)
    ● KẾT THÚC CỦA "TÂY DU KÝ" SỰ CHỐNG LẠI ĐẠO ĐỨC - Thích Nhật Từ (02/11/2011) (Xem: 17583)
    ● KHI THẤY CÚNG LÊN NGÔI - Thích Minh Hạnh (11/26/2011) (Xem: 7863)
    ● KHÔNG CHỈ LÀ VẤN ĐỀ CẢI ĐẠO - Lý Chơn Ngộ (11/21/2010) (Xem: 8326)
    ● KINH NGHIỆM ĐỐI PHÓ HIỂM HỌA CẢI ĐẠO Ở LIÊN BANG NGA - Minh Thạnh (11/19/2010) (Xem: 8766)
    ● KỸ THUẬT CẢI ĐẠO TÍN ĐỒ PHẬT GIÁO: CHIẾM CỨ CÔNG VIÊN - Minh Thạnh (01/05/2011) (Xem: 9781)
    ● LẠI THÊM MỘT "THƯỢNG SƯ" TRUYỀN BÁ PHÁP MÔN ÂM THANH (04/10/2011) (Xem: 6525)
    ● LÀM WEBSITE PHẬT GIÁO DỄ HAY KHÓ - Ngọc Hằng (07/03/2011) (Xem: 5296)
    ● LÃNH ĐẠO PHẬT GIÁO HUẾ BÀN VỀ CẢI ĐẠO (Liễu Quán Huế) (08/01/2011) (Xem: 4872)
    ● LỬA ĐÃ CHÁY Ở MỸ ĐÌNH BAO GIỜ LAN ĐẾN (CHÙA) QUÁN SỨ? Minh Thạnh - Trọng Hoàng (01/07/2011) (Xem: 16644)
    ● MICHAEL ROACH - MỘT NHÀ SƯ PHẬT GIÁO MÊ KIM CƯƠNG Tâm Diệu (04/05/2010) (Xem: 12939)
    ● MỘT CỐ GẮNG CẢI ĐẠO LY KỲ NHƯNG THẤT BẠI - Đào Viên (11/21/2010) (Xem: 7885)
    ● NGƯỜI PHẬT TỬ TRƯỚC MỘT SỐ VẤN ĐỀ TÂM LINH HIỆN NAY - Thường Trung (11/11/2010) (Xem: 23861)
    ● NHÂN "NGÀY TÀN CỦA PHẬT GIÁO" GÓP Ý THÊM VỀ CHUYỆN CƯ SĨ NƯỚC TA - Nguyễn Kha (01/05/2011) (Xem: 14320)
    ● Nhận Định Về Pháp Môn Quan Âm của Thanh Hải Vô Thượng Sư Hoàng Liên Tâm (03/24/2011) (Xem: 12231)
    ● NHỮNG BẤT CẬP TRONG BÀI VIẾT “PHẬN NHỮNG NÔ LỆ TÌNH DỤC TRÊN CHÙA ẤN ĐỘ” (Minh Nguyên) (09/07/2011) (Xem: 5421)
    ● NI SƯ VIÊN TỊCH: TÀI SẢN 140.000 MỸ KIM AI HƯỞNG? (12/30/2010) (Xem: 11555)
    ● PHẬT GIÁO THỊNH SUY - Tác giả: Ven.Sayadaw U. Sumana - Dịch và tóm tắt: Diệu Mỹ (10/22/2010) (Xem: 9933)
    ● PHẬT GIÁO VIỆT NAM CHƯA NHẬN THỨC ĐẦY ĐỦ VỀ HIỂM HỌA CẢI ĐẠO - Minh Thạnh (11/19/2010) (Xem: 8415)
    ● PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐANG LÃNG PHÍ TÀI NGUYÊN GÌ ? Nguyễn Hữu Đức (06/10/2011) (Xem: 6463)
    ● QUÍ HỒ TINH BẤT QUÍ HỒ ĐA - Lệ Thọ (02/11/2011) (Xem: 9357)
    ● SUY TƯ VỀ VẤN NẠN LOẠI TĂNG RA KHỎI TAM BẢO - Thích Giác Tâm (09/21/2011) (Xem: 6342)
    ● TÀ SƯ NHƯ CÁT SÔNG HẰNG - Quần Anh (02/14/2011) (Xem: 8889)
    ● TÁC HẠI CỦA TÂY DU KÝ - Cư sĩ Tuệ Đăng (12/23/2011) (Xem: 10057)
    ● TẢN MẠN KHẢ NĂNG TỰ SUY THOÁI CỦA PHẬT GIÁO - Trần Văn Chánh (12/06/2011) (Xem: 3478)
    Tin / Trang
    Sắp theo
    Đang xem 1 - 50 của 63 bài 1 2 »
    Copyright © 2012 www.thuvienhoasen.org All rights reserved www.vnvn.net
    Best viewed with FireFox, Chrome, Safari, Opera, IE 8 at resolution of 1024x768